Thương mại điện tử

folder_openGiải Pháp
commentKhông có phản hồi

Trong nền kinh tế hiện đại, việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp luôn gắn liền với xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt, xu hướng toàn cầu hóa với hạ tầng công nghệ thông tin và internet phát triển mạnh mẽ thì phương thức giao dịch gặp gỡ trực tiếp (face to face) hay giao dịch qua điện thoại (telephone, fax) truyền thống đã dần được thay thế bởi phương thức giao dịch hiện đại hơn là giao dịch điện tử.

Quá trình giao dịch điện tử đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn qua môi trường internet như: email, hợp đồng, đơn đặt hàng, lệnh thanh toán, … cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro (lừa đảo, ăn cắp tiền, … ). Do vậy, yêu cầu cơ sở hạ tầng để thực hiện các giao dịch điện tử cần phải nhanh chóng, chính xác, bảo mật và an toàn cao. Ứng dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử đã trở thành chìa khóa mang lại sự thành công và phát triển mạnh mẽ cho thương mại điện tử cũng như nâng cao lợi thế cạnh tranh và tối đa hóa lợi ích cho các cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ chữ ký số.

Hiện nay, ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử đã và đang phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Canada, Anh, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, … Nhờ đó các dịch vụ hành chính công trực tuyến, các ứng dụng Chính phủ điện tử ở các quốc gia này rất phát triển. Đồng thời, các công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, các chợ/siêu thị điện tử, các cộng đồng mua bán trực tuyến đã phát triển một cách mạnh mẽ. Các sàn giao dịch vàng, cà phê, nông sản, kim loại màu, … đã phát triển ở quy mô toàn cầu. Các ngân hàng, công ty chứng khoán cũng ứng dụng mạnh mẽ chữ ký số trong trong dịch vụ ngân hàng điện tử, chứng khoán điện tử.

Tuy nhiên, các ứng dụng dịch vụ chữ ký số trong lĩnh vực thương mại điện tử và giao dịch ngân hàng điện tử (thanh toán trực tuyến) vẫn còn khá mới mẻ và chưa phổ biến tại Việt Nam. Để áp dụng tốt chữ ký số vào trong các giải pháp Chính phủ điện tử và Thương mại điện tử cần có sự quyết tâm và phối hợp của: Cơ quan quản lý Nhà nước, các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số, các công ty phát triển phần mềm nghiệp vụ, các tổ chức, doanh nghiệp cho tới các cơ quan truyền thông, báo chí, … Với sự phối hợp này, hy vọng trong tương lai không xa Việt Nam sẽ có một nền Thương mại điện tử hiện đại, năng động và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Công ty TNHH Kỹ thuật Chữ ký số Việt Nam cam kết mang lại cho khách hàng các giải pháp ứng dụng chữ ký số trong lĩnh vực Chính phủ điện tử, dịch vụ công trực tuyến, thương mại điện tử, ngân hàng điện tử, … với chất lượng dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng/đối tác.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
error: Nội dung được bảo vệ !!